Tư vấn đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà đã công chứng ?

An yên cuộc sống trong căn biệt thự The Green Star 2
Nhưng 1 tuần sau chủ nhà không bán nhà mà lấy nhà để kinh doanh nên tôi không đồng ý.xin trạng sư giúp tôi hiện thời tôi phải làm thế nào?giả dụ ra tòa tôi có lấy lại được nhà để kinh doanh tiếp không?

Tôi xin cảm ơn.

Người hỏi: VT Xoan

Câu hỏi được chỉnh sửa từ chuyên mục hỏi đáp luật phápcủa doanh nghiệp Luật Minh Khuê.

Trả lời:

Chào người chơi! cảm ơn người chơi đã gửi câu hỏi về chuyên mục tham vấn luật pháp của chúng tôi, câu hỏi của người chơi chúng tôi xin giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý:

Bộ Luật dân sự năm 2005;

Bộ Luật Tố tụng dân sự 2004

Nội dung: Hợp đồng thuê nhà của người chơi có hiệu lực theo luật pháp, ngoại giả bên cho thuê lừa dối để người chơi kết thúc giao kèo trước thời hạn là vi phạm giao kèo, xâm phạm tới quyền và lợi ích của người chơi. Bạn có quyền khởi kiện bên cho thuê để có thể lấy lại nhà để kinh doanh hoặc được bồi hoàn. Thời hiệu khởi kiện về giao kèo dân sự được quy định tại điều 427 BLDS năm 2005: “Thời hiệu khởi kiện để đề xuất Toà án giải quyết tranh chấp giao kèo dân sự là hai năm, kể từ ngày quyền và lợi ích hợp lí của cá nhân, pháp nhân, các chủ thể khác bị xâm phạm ”. Đơn khởi kiện của người chơi sẽ gửi tới tòa án quần chúng. # quận, huyện nơi người chơi đang thường trú để giải quyết theo thẩm quyền theo quy định tại điều 33 Luật TTDS.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT – CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

Trả lời