Tư vấn: Xây nhà 43m2 ba tầng kinh phí siêu tiết kiệm

c7726fd9f7.jpeg

Ngôi nhà ba tầng kiên cố, đương đại, đủ cho cả gia đình ở thoải mái trong môi trường sống thoáng mát.

Hỏi:

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp!

Diện tích mảnh đất của gia đình tôi là 43m2, mặt tiền 4,5m, chiều dài 9,5m. Cuối năm vợ chồng tôi dự trù xây nhà ba tầng, đương đại, dễ chơi. Số tiền gia đình tôi sẵn sàng được khoảng 600 triệu đồng. Tôi chỉ cần xây một ngôi nhà kiên cố, khang trang, không cần quá đẹp về cơ chế vì đẹp sẽ tốn nhiều phí tổn tổn. Các phòng công dụng tôi mong muốn phân phối cho từng tầng như sau:

– Tầng 1 gồm có: Phòng khách, bếp ăn, một phòng ngủ và một phòng ngự sinh.

– Tầng 2 gồm có: Ba phòng ngủ và hai phòng tắm.

– Tầng 3 gồm có: Phòng thờ, phòng giặt và sân phơi.

Hy vọng Kiến trúc sư (KTS) sẽ đưa ra phương án kiến tạo khoa học, phù hợp lý giúp gia đình tôi. Tôi cảm ơn KTS nhiều!

(MV – Hải Phòng)

Trả lời:

Diện tích mảnh đất của gia đình chủ nhà là 43m2. Trong khi đó, số lượng phòng công dụng tầng một và hai có tới ba phòng chính, chưa tính các phòng phụ. Vì vậy, KTS sẽ phải tính toán và phân phối bằng vận, phù hợp lý. Không chỉ vậy, cũng phải có biện pháp để các phòng đều thoáng và đủ ánh sáng .

Về số tiền gia đình sẵn sàng được là 600 triệu đồng theo KTS nghiên cứu cân nhắc thì vẫn có thể xây được. Tuy nhiên, ngoài việc bám sát bản vẽ kiến tạo, trong quá trình xây chủ nhà cần sẵn sàng chú ý, chi tiết tất cả mọi khâu từ tuyển lựa nguyên liệu, thuê nhân lực cho tới bài trí phí tổna bên trong.

Tổng phí tổn tổn dự trù là 609 triệu đồng. Cụ thể từng hạng mục như sau:

STT

Hạng mục công trình

Chi phí tổn

(Đơn vị: Triệu đồng)

1

Phần thô

400

2

Gạch

35

3

Đá granit

20

4

Cửa

25

5

Hệ thống điện nước

25

6

Sơn nhà

18

7

Nhôm kính

15

8

Tủ bếp và bàn ăn

12

9

Giường ngủ bốn phòng

12

10

Tủ áo xống

16

11

Sofa và tủ phòng khách

19

12

Cổng và các phí tổn tổn nảy sinh khác

12

Tổng

609 (triệu đồng)

Dưới đây là phương án kiến tạo chi tiết do KTS cân nhắc đưa ra:

*Về phương án kiến tạo mặt bằng

– Mặt bằng tầng 1:

Mặt bằng tầng một có tới ba môi trường chính là phòng khách, bếp ăn và phòng ngủ dành cho khách. KTS đã kiến tạo phòng khách và bếp ăn với quy mô vừa đủ sử dụng với công dụng cấp thiết. Trong khi đó, quy mô sẽ được dành nhiều hơn cho phòng ngủ. Bởi môi trường ngơi nghỉ cần phải rộng và thoải mái một tẹo. Phòng vệ sinh được sắp đặt ngay cạnh phòng ngủ để tiện thể dụng cho cả gia đình.

Ở gầm cầu thang KTS tạo một tiểu cảnh nho nhỏ để cây cối và nước chảy róc rách cùng với hòn non bộ giúp môi trường tràn đầy nhựa sống mới, tươi vui hơn. Phía trên trần chỗ cầu thang KTS kiến tạo giếng trời nhỏ để các phòng công dụng của cả ba tầng có đủ ánh sáng và không khí thiên nhiên. Điều này là vô cùng cấp thiết trong việc tạo môi trường sống thoáng mát, thoải mái cho những ngôi nhà quy mô nhỏ.

nhà đẹp, mẫu nhà 3 tầng đẹp, chi phí xây nhà

Mặt bằng tầng 1.

– Mặt bằng tầng 2:

Tầng hai gồm ba phòng ngủ. Phòng ngủ dành cho vợ chồng chủ nhà được sắp đặt phí tổna trước và rộng hơn một tẹo so với hai phòng ngủ còn lại. Hơn nữa căn phòng này cũng được kiến tạo khép kín với phòng tắm bên trong. Hai phòng còn lại sắp đặt bên trong là phòng ngủ của con chủ nhà. Cả hai phòng đều được KTS kiến tạo thoáng mát và toàn vẹn ánh sáng với cửa sổ và cửa mở ra ban công phí tổna sau. Vì quy mô không rộng nên hai phòng này sử dụng thông thường một phòng tắm cũng khá đương đại.

nhà đẹp, mẫu nhà 3 tầng đẹp, chi phí xây nhà

Mặt bằng tầng 2.

– Mặt bằng tầng 3:

Tầng ba chỉ dành quy mô nhỏ cho phòng thờ và phòng giặt. Còn lại toàn thể là sân phơi, sân chơi kiến tạo ngoài trời, không phải đổ trần. Đây cũng là cách để gia chủ hà tiện thể phí tổn tổn trong quá trình xây đắp.

nhà đẹp, mẫu nhà 3 tầng đẹp, chi phí xây nhà

Mặt bằng tầng 3.

*Về phương án phối cảnh kiến trúc mặt tiền

KTS kiến tạo mặt tiền ngôi nhà dễ chơi nhưng hiện đại, dễ nhìn. Tầng một KTS sử dụng đá ốp lát màu vân quà trắng để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Tầng hai lại gây tuyệt hảo bởi tường sắt trang hoàng xung quanh ban công. Kiểu tường này gia chủ có thể tận dụng trồng những loài hoa hoặc cây cảnh leo sẽ giúp ngôi nhà luôn ranh ma hương thơm, thanh dung nhan và vô cùng lôi cuốn mà không hề tốn kém.

Mặt bằng tầng ba sử dụng màu sơn xanh nhạt nhã nhặn và nhẹ nhõm. Ba màu dung nhan cho mặt tiền ba tầng nhưng không hề đối chọi mà trái lại phối phù hợp hài hòa tạo nên tổng thể ngôi nhà rực rỡ và đương đại.

nhà đẹp, mẫu nhà 3 tầng đẹp, chi phí xây nhà

Mặt tiền đương đại, thoáng mát và dễ nhìn.

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng công dụng:

nhà đẹp, mẫu nhà 3 tầng đẹp, chi phí xây nhà

Phòng khách trông rộng hơn khi sử dụng gam màu trắng chủ quản. (Ảnh minh họa)

nhà đẹp, mẫu nhà 3 tầng đẹp, chi phí xây nhà

Phòng ăn êm ấm. (Ảnh minh họa)

nhà đẹp, mẫu nhà 3 tầng đẹp, chi phí xây nhà

Phòng ngủ cho vợ chồng gia chủ thoáng đãng, thoải mái. (Ảnh minh họa)

nhà đẹp, mẫu nhà 3 tầng đẹp, chi phí xây nhà

Phòng ngủ dễ nhìn dành cho con chủ nhà. (Ảnh minh họa)

nhà đẹp, mẫu nhà 3 tầng đẹp, chi phí xây nhà

Một kiến tạo khác phòng ngủ dành cho con gia chủ. (Ảnh minh họa)

Trên đây là phương án kiến tạo khoa học, phù hợp lý do KTS cân nhắc kĩ lưỡng đưa ra. Chúc gia đình sớm có được ngôi nhà như mong muốn.

Theo Em đẹp

Trả lời