Tuyệt chiêu cho ngôi nhà mát rượi mùa hè chẳng cần điều hòa

bdb2c6e83e.jpeg

Hãy ứng dụng những cách dễ chơi sau để làm mát cho ngôi nhà mình giữa thời tiết oi bức, khó tính mà không cần bật điều hòa.

Mở cửa sổ vào đêm tối

Dù thời tiết đã khởi đầu tăng nhiệt gây oi bức, khó tính vào khi trời sáng nhưng vào đêm tối thời tiết vẫn khá giá lạnh và dễ chịu. Bạn nên mở tất cả các cửa sổ nhà mình khi mặt trời lặn. Bạn sẽ sửng sốt khi cảm nhận được không khí oi bức sẽ dần được thay thế bằng không khí dịu mát, dễ chịu.

Đóng cửa vào khi trời sáng

Bạn có biết vào mùa hè này 30% lượng nhiệt đi vào trong nhà qua cửa sổ. Để giảm lượng nhiệt vào trong nhà, game thủ nên đóng hết các cửa sổ vào khi trời sáng khác biệt là những cửa sổ ở hướng Tây, hướng Nam. Đóng kín cửa sổ và cửa chính vào khi trời sáng có thể giúp nhiệt độ trong nhà game thủ giảm đi đáng kể. Để giảm nhiệt nhanh hơn cho ngôi nhà, vào khi trời sáng, game thủ nên che mành và kéo mành, rèm lên vào đêm tối.

cách làm mát nhà mùa hè, điều hòa nhiệt độ, trồng cây xanh trong nhà

Sử dụng các thiết bị vào đêm tối

Bạn có biết rằng khi hoạt động, các loại thiết bị trong nhà như máy giặt, máy sấy, điều hòa, lò nướng sẽ sinh nhiều nhiệt và làm nhà game thủ nóng lên mau chóng. Để giảm nhiệt cho ngôi nhà giữa thời tiết này, game thủ nên sử dụng các loại thiết bị này vào đêm tối.

Trồng cây cho bóng mát

Vào mùa hè, những cây trồng tỏa bóng mát sẽ giúp game thủ giảm nhiệt cho ngôi nhà một cách mau chóng. Nếu game thủ chẳng thể trồng những cây cao, hãy trồng những cây cảnh thấp, nhỏ trong nhà hoặc cây thân leo bên ngoài ngôi nhà.

cách làm mát nhà mùa hè, điều hòa nhiệt độ, trồng cây xanh trong nhà

Thêm các tấm chắn hoặc cửa chớp vào bên ngoài cửa sổ của game thủ

Bạn nên lắp thêm cửa chớp, tấm chắn bên ngoài cửa sổ, cửa chính để góp phần ngăn ánh nắng xuyên vào trong nhà. Mái hiên có thể giúp giảm lượng nhiệt tiếp thụ vào trong nhà từ 65-75%, khác biệt khi đặt mái hiên trên các cửa sổ hướng Nam và hướng Tây.

Mở các cửa ở bên trong nhà

Nếu vào mùa đông, đóng các cửa giúp giữ nhiệt cho ngôi nhà thì vào mùa hè, mở tất cả các cửa bên trong ngôi nhà sẽ giúp không khí lưu thông giữa các phòng trong ngôi nhà nhanh hơn, giúp nhà giảm nhiệt nhanh hơn. Vì vậy, vào mùa này hãy mở tất cả các cửa trong nhà để nhà game thủ bớt oi bức, ngột ngạt.

Bật quạt thông gió trong phòng tắm

Bạn thường bật quạt thông gió khi tắm, nhưng trong những ngày hè oi bức như thế này, game thủ nên bật quạt thông gió trong thời kì dài hơn. Sau khi tắm, hãy bật quạt thông gió thêm 20-30 phút để không khí nóng thoát bớt ra ngoài. Hãy dễ chịu bật quạt thông gió và đừng lo lắng về phí vì quạt thông gió tiêu thụ lượng điện rất thấp.

cách làm mát nhà mùa hè, điều hòa nhiệt độ, trồng cây xanh trong nhà

Thay thế đèn điện sợi đốt

Vào mùa hè, game thủ nên thay thế đèn điện sợi đốt bằng đèn điện huỳnh quang vì đèn điện sợi đốt tỏa ra rất nhiều nhiệt và sẽ làm nhà game thủ nóng lên mau chóng.

Theo Em đẹp

Trả lời