Với 1 tỷ đồng trong tay mua được căn hộ nào tại khu Tây TP.HCM?

9c5eda5206.jpeg

Thậm chí, hàng loạt nhà băng đã đặt chi nhánh, biến con đường này trở thành “phố tài chính” thu nhỏ. Cùng với đó, tuyến Metro số 6 (Bà Quẹo – Phú Lâm) sẽ trải dài dọc theo trục đường huyết quản Lũy Bán Bích – Tân Hoà Đông không chỉ kéo các quận khu Tây gần hơn với trọng điểm, tuyến metro này sẽ còn là “cú hích” tăng thêm giá trị các dự án ở khu vực này.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM phản hồi, các dự án đổ bộ lên khu vực phía Tây cho thấy sự đổi thay hạ tầng của khu vực này đã tạo sức hút mãnh liệt lên hoạt động mua bán bất động sản. Trong khuynh hướng tới, những dự án lớn như đường nối Đại lộ Võ Văn Kiệt với Cao tốc TP.HCM-Trung Lương hơn 1.500 tỷ đồng, dự án cầu đường Bình Tiên hơn 2.600 tỷ đồng, tuyến nối An Lạc-Long An hơn 1.900 tỷ đồng… Đặc biệt, tuyến Metro số 2 và số 6 đã được quy hoạch, rút ngắn khoảng cách giữa khu vực Tây Bắc với trọng điểm thị thành… sẽ kéo hoạt động mua bán địa ốc dần “nghiêng” về hướng này.

Theo ông Châu, sự phát hành của khu vực này sẽ giúp thăng bằng hoạt động mua bán địa ốc, khi mà khu Nam và khu Đông có mật độ dự án khá chen chúc. Thị trường phía Tây sôi động quay về giúp các “dự án chết” được hồi sinh, vật phẩm cũng nhiều chủng loại hơn. “Đặc biệt là sự hình thành của các dự án phân khúc trên dưới 1 tỷ đồng/căn là điều rất đáng mừng vì giải tỏa được “cơn khát” nhà đất của rất nhiều người”- ông Châu nói.

Khu vực đang có mức độ giao dịch khá cao tại quận 6 - nơi có nhiều dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn đã và sẽ được đầu tư trong 2 năm tới.

Khu vực đang có chừng độ giao du khá cao tại quận 6 – nơi có nhiều dự án hạ tầng liên lạc diện tích lớn đã và sẽ được đầu tư trong 2 năm tới.

Sẽ có 43.861 căn hộ dự định được mở bán trong năm 2017, trong đó phân khúc dân dã choán khoảng 40%, theo CBRE vietnam, cao hơn hẳn so với năm 2016, chỉ đạt 37.419 căn. Trong đó, nhiều dự án phân khúc vừa túi tiền đang có sự “dịch chuyển” mạnh về một số quận thuộc khu Tây, tụ hợp nhiều nhất tại quận 6, Bình Tân và Tân Phú.

Khu Tây đang trở thành khu vực quyến rũ không phải với nhà đầu tư mà với cả những người mua để ở. Tỷ lệ giao du rất tốt ở khu vực này, hồ hết các dự án được bán ra với tỷ trọng giao du chiến thắng lên tới 80-90%. Tại một số dự án lúc trước có tỷ trọng bán không tốt thì hiện thời sau khi “đổi chủ” được đổi thay kiến tạo và phương thức tính sổ thì tỷ trọng bán đạt tới hơn 90%.

CBRE cũng nhận xét, hiện thời ngoài các dự án bất động sản cao cấp đang bám các tuyến đường sắt thị thành thì đã hình thành một làn sóng các dự án nhà đất vừa túi tiền mọc lên dọc các trục đường đường sắt thị thành. Tại TPHCM, có thể kể tới hàng chục dự án vừa được triển khai hàng loạt dự án nhà đất vừa túi tiền ở khu Đông bám tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hay metro số 6 tại khu Tây kết nối thông suốt các quận 6,8, 12, Bình Tân và Tân Phú.

Theo khảo sát, một số dự án có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng hiện đang được đầu tư tại đây như: Moonlight Park View, Moonlight Boulevard (Bình Tân) của Hưng Thịnh Land; Tọa lạc trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, Viva Reverside có tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỉ đồng, được triển khai xây đắp trên khu đất gần 11.000m2; dự án The Western Capital, Hiệp Thành Buildings (quận 12); và mới đây nhất là The Garden Mall của Vạn Thịnh Phát…

Ngoài ra, nằm ngay địa điểm trọng điểm của tuyến đường Tân Hoà Đông đang được mở mang lên 30m và tuyến metro số 8 sẽ được đầu tư vào đầu năm 2018, Summer Square của GotecLand làm chủ đầu tư được xây đắp trên khu đất rộng 3.204,8 m2. Dự án có tổng diện tích là 256 căn hộ, bao gồm 2 block cao 18 tầng, giá chào bán từ 1,45 tỷ đồng/căn. Dự kiến trong quý 4/2017 chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho đối tượng mua hàng, giữa bốn tuần 4/2017 sẽ làm lễ cất nóc dự án…

Theo phản hồi của ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc đơn vị DKRA, do phần đông tụ hợp dự án thuộc phân khúc làng nhàng – cao mà tình cạnh tranh về vật phẩm và giá sàn tại khu vực này cũng khá gay gắt. Tính tới bốn tuần 2/2017, hoạt động mua bán nhà đất khu Tây có khoảng 6.400 căn hộ thuộc 13 dự án đang được chào bán, giá chào bán cao nhất là 30 triệu/m2 đối với phân khúc cao cấp, thấp nhất từ 13 triệu đồng/m2 với phân khúc làng nhàng…

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

Trả lời