Xây nhà ống cần tuyệt đối tránh để cầu thang giữa nhà

6322058b80.jpeg

Đa phần nhà đất trong thị thành đều theo dạng hình ống, vì vậy thường hạn chế về mặt môi trường sống bởi môi trường hẹp và dài. Trường khí trong nhà ống thành ra có nhiều vô ích và cần khắc phục từ hình thế bên ngoài tới cấu trúc bên trong.

Trong phong thủy nhà ống, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa khắp các tầng trong nhà nên vô cùng quan yếu. Chính vì là nguyên tố quan yếu của ngôi nhà, nên cầu thang luôn được kiến trúc sư cân nhắc rất kỹ và tính toán tận tường, về chiều cao, chiều rộng, vị trị đặt cầu thang….

Tránh đặt cầu thang ở giữa nhà vì năng lượng trung tâm của cả căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang.

Tránh đặt cầu thang ở giữa nhà vì năng lượng trọng điểm của cả căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang.

Về địa điểm, khi đặt địa điểm cầu thang cần khôn xiết chú ý, tránh đặt cầu thang ở giữa nhà vì năng lượng trọng điểm của cả căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang. Tránh đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào bởi sẽ tạo ra một luồng năng lượng bất ổn trong chính căn nhà. Vị trí cầu thang hài hòa sẽ tạo được nét tương thích với môi trường ngôi nhà. Để khí lực trọn vẹn, cầu thang phải có chiều ngang rộng, kích cỡ nhàng nhàng là 90 cm.

Số lượng bậc thang được tăng giảm tùy theo không gian của từng nhà, tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo theo quan niệm cổ truyền: sinh, lão, bệnh, tử.

Số lượng bậc thang được tăng giảm tùy theo môi trường của từng nhà, bên cạnh đó, vẫn phải bảo đảm theo quan niệm cổ đại: sinh, lão, bệnh, tử.

Số bậc thang thường tuân theo quy luật vòng tuần hoàn Sinh–Lão–Bệnh –Tử. Lý nghĩ đó nhất khi bậc cuối rơi vào cung “Sinh”,tương đương với các số lẻ (bội của 4 cộng thêm 1,ví dụ như 21,17…).

Cầu thang cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất.

Cầu thang cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất.

Về hình trạng, cầu thang cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên. Trong khi đó, cầu thang xoắn ốc, khác biệt là khi được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ hao tán của cải và chạm mặt các vấn đề về sức khỏe.

Gầm cầu thang tốt nhất nên để giá sách, tránh để các công trình nước.

Gầm cầu thang tốt nhất nên để giá sách, tránh để các công trình nước.

Tại gầm cầu thang không nên để các công trình nước tại đây, ví dụ đài phun nước, bình thủy sinh, bể cá… . Thay vào đó, game thủ có thể biến nơi đây thành một môi trường chứa đồ hoàn hảo như kệ sách hay nơi chứa đồ ngao du. Đặc biệt, dưới gầm cầu thang cũng cần tránh xây đắp nhà vệ sinh bởi sẽ tạo nên những nguồn khí có hại cho toàn cục thành viên trong nhà, khác biệt là trẻ thơ.

Mộc Lan (Tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ

Trả lời