Xem năm xây nhà cho người sinh năm Kỷ Tỵ (1989)

images844503_tuoiRan410
Batdongsan24h.biz – xem tuổi làm nhà cho người sinh năm 1989 Kỷ Tỵ là xem tuổi cho nam giới. Gia chủ sinh năm 1989 Kỷ Tỵ xây nhà năm nào đẹp? Hướng xấu, tốt cho người sinh năm 1989 Kỷ Tỵ là gì? Người sinh năm 1989 mệnh gì, hợp với màu gì? Phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cho chủ nhà 1989 như nào?

Tuổi 1989 Kỷ Tỵ trong phong thủy làm nhà?

 • Gia chủ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ (con rắn)
  Quẻ mệnh: Khôn(Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.
  Ngũ hành: mệnh mộc thuộc Đại lâm mộc

Xem phong thủy làm nhà cho người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tị(1)

Tọa, hướng tốt nhất trong phong thủy chọn hướng nhà cho tuổi con rắn 1989?

Tuổi Kỷ Tỵ quẻ mệnh Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh nên làm nhà thuộc Tây tứ trạch, tức thị tọa ở Tây Nam, hướng về Đông Bắc. ( Tọa là phần phía sau của căn hộ, hướng tức phía mặt của cổng hoặc cửa chính. Tọa và hướng là 1 đường thẳng 180 độ)

Hướng tốt cho tuổi 1989 Kỷ Tỵ trong phong thủy làm nhà?

 • Hướng Tây Bắc: Thuộc cung Phước Đức ( Diên Niên) thuộc Vũ khúc tinh, Dương Kim, thứ kiết (tốt). Hơn nữa, tại hướng Tây Bắc này âm dương hòa hợp, dương kim của Càn với âm thổ của Khôn. Làm nhà hướng này, mọi sự đều ổn, nhiều tài lộc, con cháu sáng dạ,gia đình hạnh phúc. Chả thế mà các cụ đã nói : ” Người trồng cây cảnh người chơi – Ta trồng cây đức để đời về sau”. Cung hướng lựa chọn: Vượng Tài, trường thọ.
 • Hướng chính Tây: Thuộc cung Thiên y,thuộc sao Cự Môn, Dương thổ ( rất tốt) nghĩa là được người viện trợ có quý nhân phù hộ. Nhà và người thuần âm ( âm kim của Đoài với âm thổ của Khôn) tức âm thịnh dương suy. Chọn hướng này gia cảnh tốt, nhiều tài lộc nhưng để ý về thăng bằng nam nữ trong gia đình. Cung hướng lựa chọn: hoan lạc
 • Hướng Tây Nam: thuộc cung Phục vị, thuộc người tình chúc tinh, âm thủy, thứ kiết (tốt). Nhà và người thuần âm tức là âm thổ của Khôn tức là dương suy. Chọn hướng này gia đình giàu có tuy nhiên về sau cần hóa giải dương suy để thăng bằng mọi chuyện trong gia đình. Cung hướng lựa chọn: Vinh phú
 • Hướng Đông Bắc: Thuộc cung sinh khí, thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc, thượng kiết (rất tốt). Nhà và người cân bằng âm dương (dương thổ của Cấn với âm thổ của Khôn). Chọn hướng này gia đình nhiều tài lộc, đất đai, con các thành đạt. Cung hướng chọn: Quan lộc, quan quý.
Xem phong thủy làm nhà cho người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tị(2)
Xem phong thủy làm nhà cho người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tị(2)

Hướng xấu với tuổi 1989 Kỷ Tỵ trong phong thủy làm nhà?

 • Hướng chính Bắc: vào cung Tuyệt Mạng, thuộc Phá quân tinh, âm kim, đại hung. Nhà và người âm dương cân bằng ( dương thủy của Khảm với âm thổ của Khôn). Chọn hướng này gia chủ làm ăn suy bại, không giàu có, sức khỏe suy yếu. Không nên chọn hướng này. ( Cung hướng: tấn tài)
 • Hướng chính Đông: vào cung Họa hại, thuộc sao Lộc Tổn, âm thổ thứ hung. Nhà và người cân bằng âm dương ( dương mộc của Chấn với âm thổ của Khôn). Mộc khắc Thổ, chọn hướng này gia đình thường xa sút, gặp tai họa không may. Không nên chọn hướng này ( Cung hướng lựa chọn: Vượng trang, Hưng Phúc)
 • Hướng chính Nam : vào cung Lục sát, thuộc sao Văn Khúc, Dương Thủy, thứ hung.Nhà và người thuần âm ( âm hỏa của Ly với âm thổ của Khôn). Chọn hướng này kinh tế gia đình giảm sút, giảm đinh, dương khí suy do đó nam giới đoản mệnh, thiếu con nối dõi ( Cung hướng lựa chọn: Vượng tàm, tấn điền.
 • Hướng Đông Nam: vào cung Ngũ quỷ, thuộc sao Liêm trinh, âm hỏa, đại hung. Nhà và người thuần âm ( âm mộc của Tốn với âm thổ của Khôn). Chọn hướng này gia đình không có tài lộc, nhiều chuyện bấp bênh, gia đình không yên ổn ấm, hãn hữu đàn ông. Không nên chọn hướng này.

Chọn hướng nhà, hướng cổng, hướng phòng ngủ cho tuổi Kỷ Tỵ 1989?

Từ cái phân tích ở trên, gia chủ tuổi rắn có thể chọn lọc hướng tốt nhất cho ngôi nhà của mình, một trong 4 hướng gia chủ có thể chọn: hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. Tùy vào tháng sinh, mặt bằng hiện trạng của khu đất hoặc căn hộ chung cư hoặc biệt thự có sẵn mà chọn sơn hướng cho phù hợp. Trong 24 sơn hướng thì tuổi Kỷ Tỵ có thể cân nhắc những hướng: Vượng Tài, trường thọ, khoái lạc, Vinh phú, quan lộc và quan quý.

Hướng bếp hợp với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 theo phong thủy?

Hướng bếp rất quan yếu trong phong thủy làm nhà, nó hệ trọng đến sức khỏe, không khí cũng như độ an toàn (cháy nổ) của gia đình đó là dựa trên cái nhìn thực tại. ” Tọa hung hướng cát” chính là vị trí đặt bếp tức thị bếp đặt tại hướng xấu quay về hướng tốt để trấn át điều xấu, điều không may. 4 hướng tốt hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc là hướng cửa bếp, hướng quay lưng của người nấu. Còn 4 hướng xấu còn lại là vị trí đặt bếp lên đó. Hướng bếp và vị trí bếp với mọi tuổi đều phải dựa trên công năng sử dụng, hướng gió và chiếc nước chảy sao cho không gian được hài hòa và tiện lợi nhất.

Màu nhan sắc hợp với tuổi 1989 Kỷ Tỵ trong phong thủy làm nhà?

Gia chủ sinh năm 1989 Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, xanh ngọc hoặc xanh rêu. Chính vì vậy khi thiết kế kiến trúc hay thiết kế nội thất gia chủ nên chú ý lựa chọn màu xanh sao cho hài hòa hợp lý. ngoài ra màu đen hoặc màu tối cũng khá hợp vì Thủy sinh Mộc. Không nên chọn lọc quá nhiều màu trắng vì nó thuộc hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Việc chọn lọc màu dung nhan khá quan trọng trong việc bài trí nội thất cho gia đình để mang lại không gian hài hòa hợp lý và đẹp mắt cho ngôi nhà của mỗi gia đình.

Qua các ý ở trên, ta thấy được những nhân tố căn bản khi xem phong thủy làm nhà cho người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ. Ta biết được hướng tốt nên chọn và hướng xấu cần tránh trong quá trình thiết kế nhà cửa. Ta biệt được màu nào hợp với mệnh Mộc, màu nào khắc từ đó chọn lựa đồ nội thất cho hợp với gia đình mình. Với những tri thức cơ bản này, hy vọng sẽ mang đến những nhìn tổng quát trước khi tiến hành động thổ làm nhà cho ai sinh năm 1989 Kỷ ganh

Trả lời